AQ quan trọng như thế nào?

AQ quan trọng như thế nào?

12/03/2023 Vietogether Media 0 Bình luận

Tôi có một người bạn, anh ấy có người con trai năm nay hơn 24 tuổi đã tốt nghiệp và được bố xin việc vào làm nhiều nơi. Cậu ấy mới lập gia đình và lại đang bắt đầu đi xin việc làm trở lại. Vừa rồi anh ấy lại gọi đến một số chỗ để xin việc làm cho cậu ấy. Nhiều lúc,tôi nghĩ rằng không biết chàng trai ấy(con trai của anh bạn tôi) không biết tương lai sẽ ra sao?

Một phần các bạn trẻ ngày nay cực kỳ năng động, chịu khó và thành công từ rất sớm. Tôi thấy có cô gái xinh đẹp, da trắng muốt, con nhà tiểu thư, giàu có nhưng vẫn chăm chỉ bán online từng bộ quần áo, từng bịch bánh tráng trộn sa tế và những món ăn vặt khác,bạn kinh doanh một cách tinh tế và cần mẫn. Hình ảnh một bạn gái xinh đẹp làm việc đến 3 - 4 giờ sáng ngồi soạn hàng giữa ngổn ngang một nhà thành phẩm sắp giao, làm tôi xúc động. Tôi chạnh lòng nghĩ đến cậu con trai kia.

Hàng ngày chúng tôi vẫn tiếp xúc một thành phần các bạn trẻ khác, đại đa số nghe các bạn than phiền về cuộc sống, về cha mẹ mình, về thầy này cô nọ, về chương trình giáo dục thế này thế kia.Vào một buổi trưa đi ăn cơm văn phòng thì xung quanh bạn ít nhất 75% tổng số bàn đang nói xấu sếp, đồng nghiệp và than vãn về lương bổng,về công việc, về chính sách công ty và toàn động viên nhau bằng những câu nói tiêu cực tại nơi công ty đang làm việc và nói không ra gì với người đang trả lương cho chính họ.

Và tôi lại thấy xung quanh mình bao nhiêu người trẻ thành đạt ở độ tuổi dưới 40. Các bạn học hành chăm chỉ, các bạn nỗ lực tìm học bổng du học, học thạc sĩ, tiến sĩ, định cư ở nước ngoài và thành đạt theo cách nào đó nhiều người mong muốn có. Tôi cũng thấy những người bạn khác tốt nghiệp đại học xong tự tìm cho mình con đường khởi nghiệp đầy gian nan, đầy thử thách và sau bao nhiêu năm vất vả chông gai khối tài sản mà bạn chăm sóc gia đình nhỏ, chăm sóc đại gia đình của mình cũng như chia sẻ cho xã hội đủ để bạn nghỉ hưu rất sớm, nhưng các bạn ấy sẽ không dừng ở đấy.

Và tôi cũng thấy có những người bạn tự tìm cho mình một con đường để hạnh phúc nhất, an yên nhất trong cuộc đời của chính bạn.Mà bạn luôn là niềm động viên tích cực,lạc quan cho những người xung quanh dù cuộc sống vật chất của bạn chỉ đủ để bạn thấy đủ.

Thế nên,cuộc sống là một chuỗi của những sự lựa chọn.Thái độ sống và cách sống không ai chọn dùm ai,chính chúng ta là yếu tố quan trọng trong việc hình thành cuộc đời của chính mình, hình thành uy tín và nhân cách của chính bản thân mình.AQ là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn trong việc bạn chọn mình là ai.

AQ (Adversity Quotient – Chỉ số vượt khó) của một người cực thấp sẽ thế nào?
Những bạn thành đạt trong bài viết tôi vừa đề cập trên đây có nhiều bạn chỉ số AQ không cao nhưng các bạn đã nỗ lực không ngừng nghỉ với tinh thần lạc quan, tích cực và khác biệt.

Mặc dù giới hạn của mỗi người khác nhau, không ai giống ai, và cuộc sống không phải lúc nào cũng toàn những điều như ý hay toàn những điều bất như ý, quan trọng là nỗ lực trong mỗi chúng ta để nắm giữ và đối diện với những điều ấy như thế nào.

Nếu AQ cao,chúng ta nỗ lực một cách dễ dàng để nới rộng giới hạn của mình.
AQ thấp hơn, chúng ta sẽ phải nỗ lực nhiều hơn người khác, từng ngày một, để giới hạn mở rộng hơn một chút, một chút, một chút nữa, một cách đều đặn, liên tục. Đến khi nhìn lại, chúng ta sẽ mỉm cười hài lòng với những cố gắng không ngừng của mình trong quá trình sống là chính mình và hướng đến sự an yên nhất.

Đương nhiên còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng nhưng rõ ràng là nỗ lực bản thân để nâng cao chỉ số vượt khó của mỗi người là quan trọng bậc nhất trong suốt quá trình lớn lên và trưởng thành của bất kỳ một ai.

Tại Global Talent,chúng tôi luôn luôn thấu hiểu tất cả những vấn đề trên trong bài viết này,Global Talent khát vọng với mong muốn là điểm tựa cho chính bạn và nơi luôn đem đến sự thấu hiểu và đồng hành cùng bạn trên các chặng đường sắp tới!
-------------

𝐆𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥 𝐓𝐚𝐥𝐞𝐧𝐭 – Điểm đến chất lượng cho việc phát triển tài năng con người

Văn phòng HO: 102 Nguyễn Ngọc Nại,P.Khương Mai,Q.Thanh Xuân,TP.Hà Nội

Văn phòng cơ sở: Tầng 9,Toà nhà 169,Đường Nguyễn Ngọc Vũ,P.Trung Hoà,Q.Cầu Giấy,TP.Hà Nội.

Hotline: 0948 076 966

Website: https://globaltalent.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/globaltalentvn/

EMail: cskh@globaltalent.edu.vn

#GlobalTalent #Sinhtrắchọcvântay

 

 

 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: