CHỦNG VÂN TAY NƯỚC

CHỦNG VÂN TAY NƯỚC

12/03/2021 Trần Hương Giang 0 Bình luận

        Chủng vân tay được chia làm 3 loại chính là chủng vân tay đại bàng ( WHORL), chủng vân tay nước (LOOP) và chủng vân tay ARCH (chủng vân tay có dạng hình ngọn núi). Trong đó chủng vân tay nước (LOOP) là chủng vân tay phổ biến nhất trên thế giới. Nó chiếm từ 60 % đến 65 % số lượng vân tay trên toàn thế giới. Và để biết thêm thông tin chi tiết về đặc điểm của chủng vân tay này cũng như đặc trưng tính cách của những người mang chủng vân tay trên.

1. Vân tay chủng nước có đặc điểm gì?

Được gọi là vân tay thuộc chủng LOOP ( nước) vì những vân này có dạng hình sóng nước với những đặc điểm dưới đây: Dạng vân móc, luôn luôn có 1 tâm và 1 giao điểm. Được chia làm hai loại là:

 • Chủng vân tay nước RL – Radial Loop :Đỉnh tam giác xoay về hướng ngón cái. Nó có hình dạng như dòng nước đang chảy ngược (hướng ngón cái). Dạng này chỉ chiếm 2% số lượng vân tay trên toàn thế giới.
 • Chủng vân tay nước UL – Ulnar Loop : Đỉnh tam giác xoay về hướng ngón út. Nó có dạng như dòng nước đang chảy về hướng xuôi (hướng ngón út). Dạng này chiếm khoảng 6% số lượng vân tay trên toàn thế giới.

2.Đặc điểm tính cách của những người thuộc chủng vân tay nước.

a. Đặc điểm tính cách của những người mang chủng vân tay nước UL.

Ưu điểm của chủng vân tay nước UL.

Là chủng vân tay phổ biến nhất trên thế giới, người có chủng vân tay nước UL sẽ có  những đặc điểm về tính cách như sau:

 • Có khả phân tích vấn đề khá nhanh, tiếp thu lượng kiến thức một tốt với số lượng kiến thức lớn, vượt trội trong mọi môi trường và trong cả cuộc sống hằng ngày.
 • Là mẫu người thiên về tình cảm, luôn yêu thương và quan tâm đến mọi người và cố gắng nỗ lực xây dựng và duy trì các mối quan hệ
 • Thường thích tham gia đội nhóm nhưng có xu hướng lắng nghe ý kiến của người khác hơn là ý kiến của bản thân
 • Hướng đến hòa bình, đồng thuận, ghét sự tranh cãi và không thích đối đầu
 • Khiêm nhường, có tinh thần hỗ trợ cao. Rất xông cáo trong các công việc từ thiện xã hội.
 • Có khả năng học hỏi và tiếp thu khá tốt, chị ảnh hưởng mảnh mẽ và trực tiếp từ cha mẹ và môi trường xung quanh
 • Tính tình cởi mở, nhẹ nhàng, yêu thích sự tự do, ghét sự gò bó, họ là những con người yêu thích cái đẹp, sự lãng mạn và đối với họ chuyện tương lai để tương lai tính còn phải luôn sống hết mình vì thực tại.
 • Họ có khả năng bắt chước rất nhanh, tính linh hoạt của họ rất cao, khả năng tái tạo lại ý tưởng và nâng cao ý tưởng của người khác lên một tầm cao mới của họ rất tốt.

Nhược điểm:

 • Họ không có tham vọng lớn cho bản thân mình. Đối với họ cuộc sống chỉ cần bình yên là đủ. Vì vậy họ thường không đặt ra cho bản thân mình những mục tiêu rõ ràng hay to lớn. Bản thân họ chỉ cần chữ “ đủ” là được.
 • Sống lãng mạn và tình cảm, dễ mủi lòng trước than vãn, khó khăn của người khác
 • Họ là những người ba phải, gió chiều nào thì sẽ xoay theo chiều đó, không có chính kiến cho bản thân mình, rất dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh do không có cho mình một định hướng rõ ràng về mục tiêu.
 • Có xu hướng thiết lập tiêu chuẩn quan điểm dựa trên cảm xúc hoặc ấn tượng cá nhân
 • Thụ động, dễ bị áp đặt : Họ không có chính kiến cho bản thân mình, lại sống phụ thuộc vào cảm xúc cá nhân và chịu tác động của mọi người xung quanh nên họ rất dễ bị người khác áp đặt và ít phản kháng lại người khác.
  • Lời khuyên: Cần nghiêm túc trong việc thực hiện mục tiêu và tìm người hỗ trợ đôn đốc thực hiện công việc.

b. Những đặc điểm trong tính cách của những người mang chủng vân tay RL.

Là chủng vân tay kém phổ biến nhất trên thế giới với việc chỉ chiếm 2% tổng số lượng vân tay trên toàn thế giới, hãy xem xem chủng vân tay này có những ưu và nhược điểm như thế nào mà khiến nó đặc biệt như vậy nhé.

Những ưu điểm  trong tính cách của những người thuộc chủng vân tay RL.

 • Họ là những người độc lập, mạnh mẽ và có phần lập dị. Suy nghĩ của họ thường khác với những người xung quanh, họ ít khi đi vào lối mòn của suy nghĩ. Họ thích làm việc trong môi trường năng động , tiến trình công việc diễn ra nhanh, không chậm chạm và thích những thứ đặc biệt trái với lẽ thường.
 • Năng lực sáng tạo của họ rất tuyệt vời, khả năng quan sát và nhìn nhận thế giới rất sắc bén. Họ có sự thấu cảm và thấu hiểu rất cao đối với những người cũng như những sự việc diễn ra xung quanh mình, thường sử dụng những phương pháp độc đáo, khác biệt để quản lý công việc có khi là bị cho rằng hơi lập dị.
 • Có tính hiếu kì, tò mò, không thích bị giới hạn bởi những tư duy truyền thống. Thường hay đặt nhiều  câu hỏi để mở rộng kiến thức
 • Họ có khả năng độc lập làm việc rất hiệu quả, bên cạnh đó, khả năng kiểm soát mọi việc rất tốt và có khả năng đảo ngược được tình thế ngay vào thời phút chót. Giống như chủng vân tay đại bàng, họ cũng có kiểu làm việc nước đến chân mới nhảy, nhưng ở đây không phải do ôm đồn quá nhiều việc, mà họ dành thời gian để tối ưu hóa nhất công việc của mình, nên kết quả trong công việc của họ vô cùng cao. Bên cạnh đó, tư duy phản biện của họ rất tốt.
 • Họ dám nghĩ, dám làm. Là mẫu người giám đứng lên đấu tranh cho quyền lợi của người khác, quyền lợi của bản thân mình, đấu tranh vì hòa bình. Họ yêu thích sự công bằng và ghét sự bất công trong cuộc sống.
 • Họ dường như bị kích thích bởi những điều huyền bí, những sự vật hiện tượng trong tự nhiên  mà con người còn chưa lí giải được.

Nhược điểm trong tính cách của những người thuộc chủng vân tay RL.

 • Không chấp nhận được cuộc sống gò bó,tẻ nhạt . Họ thích sự thử thách, thích cái mới, ưa phưu lưu, mạo hiểm và say mê với những điều huyền bí, những câu hỏi còn chưa có lời giải đáp.
 • Đôi khi họ lập dị, họ suy nghĩ khác những người thường và thường được xem là những kẻ khó tính, trái tính trái nết. Đôi lúc tư duy của bạn chưa thật sự hòa hợp với những người xung quanh, gây nên những hiểu nhầm không đáng có.
 • Họ không an phận. Họ giống như những chú ngựa hoang, họ thích sự chống đối, ghét những quy tắc,quy định gò bó , bị áp đặt từ trước và không theo ý học. Họ thường nói không với sự thỏa hiệp nên mọi người thường nhận định và ví họ như những con ngựa bất kham.
 • Họ thường dễ bị ghét, bị cô lập. Mối quan hệ với những người xung quanh thường không được tốt đẹp do những suy nghĩ khác người của họ. Nhưng nếu bạn có mối quan hệ tốt với những người như thế này thì mối quan hệ đó sẽ là một mối quan hệ rất có chiều sâu.
 • Cái tôi của họ rất lớn, họ thường phản biện đến cùng cho những suy nghĩ của mình.Thường những lập luận của họ đưa ra mang chủ nghĩa cá nhân tương đối cao.
 • Họ thường làm công việc với những lối suy nghĩ đối lập, thích phán đoán và yêu cầu rất cao trong quá trình làm việc. Việc này gây rất nhiều khó khăn cho những người làm việc xung quanh họ. Bởi dường như họ đang có xu hướng áp đặt lên người khác.
  • Lời khuyên: Tránh ảo tưởng về bản thân. Cần bình tĩnh chia sẻ, không nên phản kháng mạnh. Người khác cần tuyệt đối tôn trọng sự khác biệt của cá nhân này. Đôi lúc chỉ cần im lặng quan sát họ sẽ thấy điều kì diệu xảy ra.

c. Điều đặc biệt của những người có chủng vân tay nước.

Hầu hết mọi người thường rất hay nhầm lẫn giữa chủng vân tay nước thường và chủng vân tay nước xuôi. Nếu ở chủng vân tay nước thường nằm ở ngón cái thì bạn nên lưu ý thêm những đặc điểm như sau:

 • Ngón cái thẳng : Tính cách thay đổi thất thường, sáng nắng chiều mưa nhưng khả năng thích nghi với môi trường rất nhanh chóng.
 • Ngón cái linh hoạt : Khả năng tương tác với mọi người khá tốt, thường có ít sự phản kháng trong tính cách.
 • Đặc điểm góc giữa ngón tay cái và trỏ càng xa thì tính cá nhân ở chủ thể càng cao.
 • Nếu vân nước dạng móc ngang sẽ cho thấy chủ thể là một người khá nghiêm khắc với bản thân mình và yêu cầu khá cao ở những người xung quanh.
 • Ngón cái mạnh với bàn tay cứng thì có thể cho thấy chủ thể là một con người đầy tham vọng, luôn luôn mong muốn tiến về phía trước và đạt được nhiều thứ hơn trong cuộc sống của mình.
 • Nếu cả 10 ngón tay đều có vân sóng xuôi và thùy trước trán tương đối cao thì chủ thể là một người khá bướng bỉnh, có cá tính, ít chịu sự chi phối của người khác và thường rất khó thuyết phục những người này.

Còn nếu chủng vân tay nước thường nằm ở ngón trỏ thì đây là những con người thuộc về gia đình. Đối với họ gia đình là trên hết, tình yêu thương, sự đồng cảm và thấu hiểu của họ đối với những người xung quanh tương đối lớn nên họ luôn được mọi người yêu mến và thường xuyên được chào đón trong cuộc sống hằng ngày.

Mong bài viết trên có thể giúp bạn phần nào hiểu hơn về chủng vân tay nước (LOOP) và có những cái nhìn, cũng như đánh giá khách quan hơn đối với những người mang chủng vân tay này. Cũng như các mẹ có thể dựa vào đây để biết được tính cách của con trẻ mình , nhằm có những định hướng phù hợp hơn cho con trong tương lai.

 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: