Dấu vân tay của trẻ có thay đổi khi lớn lên?

Dấu vân tay của trẻ có thay đổi khi lớn lên?

10/03/2021 Trần Hương Giang 0 Bình luận

Nhiều người thường mang tâm lý nghi ngờ độ chính xác của sinh trắc vân tay bởi không biết liệu dấu vân tay con người có thay đổi hay không. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem, dấu vân tay có vĩnh viễn không, và sinh trắc vân tay vì sao lại nghiên cứu về dấu vân tay con người?

Đường vân tay có phải vĩnh viễn không thay đổi?

Có thể nói, chỉ có dấu vân tay là đặc điểm nhận dạng rõ ràng nhất, là cơ sở để khẳng định dấu vết riêng của mỗi cá thể. Từ lâu, dấu vân tay đã được các cơ quan an ninh sử dụng như một cơ sở pháp lý trong việc xác định danh tính, dựa trên đặc trưng được chứng minh rằng: dấu vân tay của mỗi người là duy nhất không bao giờ thay đổi theo thời gian.

Thoáng nhìn, vân ngón tay người này và vân ngón tay người kia có vẻ chẳng khác nhau là mấy. Nhưng thực chất là vân tay của mỗi người đều có những nét riêng biệt; rất đặc trưng cho từng cá thể.

Từ thế kỷ XV, người Trung Quốc đã biết dùng dấu vân ngón tay; để điểm chỉ làm bằng chứng trong các giấy tờ. Năm 1823, giáo sư Johannes E.Purkinje đã đề cập đến việc phân loại vân tay. Đến năm 1901, khoa giám định vân tay mới thực sự hình thành; và được áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, vân tay của mỗi người dường như tương tự nhau; và rất khó để có thể phân biệt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, vân tay có nét đặc trưng riêng cho từng cá thể. Theo ý kiến của các chuyên gia sinh trắc vân tay, xác suất xuất hiện 2 người có cùng những nét vân tay lên đến 1/64 tỷ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng dấu vân tay thực sự thay đổi, nhưng rất ít. Một phân tích về mặt thống kê được đăng trên "Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ" cho biết dấu tay có thay đổi theo thời gian, nhưng sự thay đổi là rất ít, không đủ để làm ảnh hưởng đến các phân tích về pháp lý.

Vì sao sinh trắc vân tay lại dựa trên đường vân tay con người?

Sinh trắc vân tay từ lâu đã là ngành khoa học đặc biệt, nghiên cứu chuyên sâu về mối liên hệ giữa vân tay và não bộ, có lịch sử và bề dày kiến thức lên đến hàng trăm năm qua. Và điều khác biệt của khoa học sinh trắc dấu vân tay đó là khả năng nhận định được những đặc trưng hoạt động của não bộ con người. Tức là chỉ thông qua việc scan đường vân tay, người ta đã có thể phân tích được rất nhiều những thông số cực quan trọng với chúng ta như: tâm lý, cảm xúc, tính cách của cá thể bên trong, khả năng học tập và tiếp nhận thông tin thuộc phong cách nào, trí thông minh cơ bản(EQ,AQ,IQ,CQ…), những thế mạnh, năng lực vượt trội bẩm sinh, hạn chế hay điểm yếu nào… Tất cả đều sẽ được nhận diện rõ nét thông qua công nghệ phân tích sinh trắc học vân tay.

Kết luận:
Dấu vân tay không thay đổi theo thời gian. Nó chỉ thay đổi các mô to lên theo tuổi tác nhưng hình dáng thì không thay đổi.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: