GIẢI PHÁP CHO KHỦNG HOẢNG TUỔI DẬY THÌ CỦA CON

GIẢI PHÁP CHO KHỦNG HOẢNG TUỔI DẬY THÌ CỦA CON

19/03/2021 Trần Hương Giang 0 Bình luận

Tuổi dậy thì là lứa tuổi chịu nhiều biến đổi về hình thể, tâm lý, sinh lý rất phức tạp nhất. Khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì thường gặp hơn hẳn so với các lứa tuổi khác của đời người. Vì vậy các hội chứng tâm lý tuổi dậy thì cũng dễ xảy ra.

❗️Con thiếu tập trung, hay căng thẳng và chán nản trong học tập

❗️Con nhạy cảm, dễ nổi nóng, ít chia sẻ và xa lánh bố mẹ

❗️Bố mẹ có con học cấp 2 hẳn rất quen với tình trạng này.

Nguyên nhân chính được cho là gây ra tình trạng khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì là do sự phát triển nhanh của các hormone sinh dục, sự phân biệt giới tính bắt đầu hình thành khiến các trạng thái cảm xúc nhạy cảm xuất hiện. Nếu những người xung quanh, đặc biệt là cha mẹ, thầy cô không hiểu rõ những cảm xúc của trẻ mà còn tác động mạnh vào các vấn đề đó sẽ dễ khiến trẻ cảm thấy không được tôn trọng, dễ nảy sinh xung đột, dẫn đến các rối loạn cảm xúc.

Ở lứa tuổi chuyển giao từ một đứa trẻ thành một người lớn, các em trở nên rất nhạy cảm, rất dễ bị sốc trước những lời chọc ghẹo của bạn bè, nếu không được người lớn giải tỏa và định hướng, các em sẽ càng dễ bị sốc và hoang mang hơn, về lâu dài sẽ ngày càng đè nặng lên tâm lý, khiến các trẻ có thể mắc các hội chứng tâm lý tuổi dậy thì như rối loạn về hành vi, rối loạn cảm xúc và rối loạn tâm thần.

Global Talent hiểu rất rõ, bởi đây là lứa tuổi đánh dấu sự thay đổi tính cách, tâm lý do tác động từ quá trình dậy thì, bạn bè, trường lớp. Sinh trắc vân tay sẽ giúp các con:

✅Khám phá cảm xúc bản thân - liệu có gặp vấn đề gì về tâm lý?

✅Học cách tự ứng phó với căng thẳng, lo lắng, giận giữ.

✅Học cách thấu hiểu và chia sẻ cảm xúc với bố mẹ.

✅Tăng khả năng nhận biết và tác động đến cảm xúc của mọi người, giải quyết mâu thuẫn.

✅Xây dựng tâm lý tích cực, lạc quan.

✅Dần xác định nhu cầu và mục tiêu của bản thân.

Ở giai đoạn quan trọng này, nếu có thể xây dựng và đánh thức được tố chất và bản lĩnh sẵn có cho con, con sẽ trở nên mạnh mẽ, vững vàng tâm lý trước các vấn đề ngoài xã hội, hoàn toàn tự tin trước khi bước vào cấp 3. Bố mẹ hãy để con đến với sinh trắc vân tay để hiểu được những trải nghiệm cảm xúc thiết thực và tuyệt vời!

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: