MỐI LIÊN HỆ GIỮA BỘ NÃO VÀ DẤU VÂN TAY

MỐI LIÊN HỆ GIỮA BỘ NÃO VÀ DẤU VÂN TAY

28/04/2021 Trần Hương Giang 0 Bình luận

          Để có thể khám phá tài năng bẩm sinh ẩn sâu trong mỗi con người, các nhà khoa học đã sử dụng Sinh trắc học vân tay như một công cụ để hỗ trợ hiệu quả. Bằng cách scan các dấu vân tay sau đó dựa trên cơ sở khoa học phân tích các chỉ số ấy, các chuyên gia tiến hành đo lường được các chỉ số não bộ đồng thời chỉ ra các điểm mạnh, điểm yếu và khả năng của mỗi con người. Vậy tại sao thông qua cấu tạo vân tay lại có thể biết được các chỉ số của não bộ? Hãy cùng Global Talent tìm hiểu về mối liên hệ giữa vân tay  và não bộ nhé.

          Sinh trắc dấu vân tay dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học về di truyền học, phôi học, y học, sinh học…để tìm ra những mối liên hệ giữa vân tay và não bộ. Năm 1926, Tiến sĩ Harold Cummins đã tiến hành công trình nghiên cứu và đưa ra kết quả: từ thai tuần thứ 13 – 19, khi chúng ta là một phôi thai nhỏ xíu chỉ bằng hạt đậu thì các mầm chi tay của ta bắt chéo chúng gắn liền với não bộ, lúc này, chúng ta vẫn chưa hình thành hộp sọ. Đồng thời, cơ thể phát triển song song hai chất NGF (chất phát triển tế bào nơ ron thần kinh) và EGF (chất phát triển tế bào biểu bì vân tay). Trong khi ở não bộ, nơi các nơ ron thần kinh phát triển dày đặc thì tương ứng số lượng biểu bì vân tay cũng phát triển theo.

          Vào năm 1986 nghiên cứu này đã được làm rõ hơn bởi 2 tiến sĩ Rita Levi-Montalcini và Stanley Cohen đã nhận giải thưởng Nobel về sinh lý học bằng công trình nghiên cứu về mối liên hệ giữa NGF và EGF qua quá trình phát triển qua các giai đoạn:

+ Phôi thai 6 – 8 tuần: Hình dạng của bàn tay và chân đã hình thành và có thể nhìn thấy.

+ Phôi thai 10 – 12 tuần: tay và chân bắt đầu hình thành đầy đủ hình hài

+ Phôi thai tuần thứ 13: Các dấu vân tay đã bắt đầu hình thành và phát triển.

+ Phôi thai tuần thứ 14: Khối não bộ được hình thành bao gồm cả vỏ não và não trong.

+ Phôi thai tuần 21: Các cấu trúc vân tay được hoàn tất.

          Từ đó, các nhà khoa học đã khẳng định các chức năng của não bộ sẽ tương ứng với các cấu tạo vân tay ở 10 ngón tay.

           Do hai tay của thai nhi bắt chéo nên chức năng của não trí sẽ tương ứng với vân tay ở bàn tay phải và ngược lại, chức năng của não phải sẽ tương ứng với vân tay trái.        

          Chức năng của 5 thùy não của não bộ cũng sẽ tương ứng với vân tay ở 5 ngón tay.Các nhà khoa học cũng sử dụng phương pháp test trực tiếp não bộ con người bằng việc tiêm 1 chất điện từ vào trong cơ thể. Tuy nhiên đây là 1 chất gây hại và chỉ được dùng trong y học với những trường hợp nguy hiểm đến tính mạng. Trong khi đó, với việc dùng kỹ thuật Sinh trắc học dấu vân tay thì mức độ nguy hiểm là 0% và độ chính xác đến 95%.

          Chính vì vậy, ngành khoa học Sinh trắc vân tay ra đời để giúp chúng ta hiểu được mối liên hệ giữa vân tay và não bộ, đồng thời giúp con người khám phá ra các tiềm năng bẩm sinh của mình.

 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: