Những điều Bạn chưa biết về Sinh Trắc Vân Tay

Những điều Bạn chưa biết về Sinh Trắc Vân Tay

12/03/2023 Vietogether Media 0 Bình luận

Sinh trắc vân tay từ lâu đã không còn quá xa lạ tại Việt Nam.Nếu như trên Google bạn có thể kiếm tìm hàng trăm kết quả về Sinh trắc vân tay.Tuy nhiên những thông tin sinh trắc vân tay tại Việt Nam vẫn chưa có nhiều để mọi người có thể tìm hiểu thêm về lĩnh vực khoa học này.

Chính vì điều đó,có rất nhiều nhận định chưa đúng về ngành khoa học Sinh trắc vân tay,trong bài viết này Global Talent sẽ giúp bạn có cách nhìn khách quan và tổng quan hơn về ngành khoa học này nhé!

1.Nhận định”Sinh trắc vân tay là phản khoa học”

Dưới đây là một số tài liệu và ấn phẩm về sinh trắc học dấu vân tay đã được xuất bản trên toàn thế giới

(Nguồn ảnh: Internet)

Và còn rất nhiều những tài liệu,báo cáo khoa học khác liên quan đến sinh trắc học dấu vân tay mà bạn có thể tìm thấy ở các trang thông tin nước ngoài.

Không thể không kể đến các công trình nghiên cứu của: Tiến sĩ Harold Cummins,Francis Glanton một nhà nhân chủng học,Tiến sĩ Jan Evangelista Purkyne –Nhà giải phẫu và sinh lý học,Tiến sĩ- bác sĩ Henry Faulds,Tiến sĩ y khoa Charles Midlo,Bác sĩ tâm lý Charlotte Wolff,Giáo sư –Tiến sĩ Chen Yi Mou của Đại học Harvard.Đã cho xuất bản những nghiên cứu và hàng loạt các ấn phẩm quan trọng về Sinh tắc học dấu vân tay.

(Nguồn ảnh: Internet)

2.Sinh Trắc học dấu vân tay là một bộ môn xác suất thống kê?

Điều này là hoàn toàn sai.Sinh trắc học dấu vân tay là bộ môn khoa học nghiên cứu mối liên hệ giữ vân tay và não bộ.

Năm 1986,giải thưởng Nobel trong lĩnh vực sinh lý học đã được trao đổi cho tiến sĩ Rita LeviMontalcini và Stanley Cohen đã phát hiện ra mối quan hệ giữa hệ số NGF(chỉ số sinh trưởng tế thần kinh hình thành não) và hệ số EGF(chỉ số sinh trưởng tế bào hạ biểu bì hình thành vân tay).Trong thời kỳ người mẹ mang thai,quá trình hình thành các tế bào thần kinh trong não và tế bào hạ biểu bì là đồng thời với nhau và có mối tương quan với nhau.

(Nguồn ảnh: Internet)

Chính vì thế,dựa vào mật độ đường vân,khoảng cách,gấp khúc của các đường vân sẽ phân tích được chỉ số tăng trưởng tế bào hạ biểu bì.Từ đó,có thể dự đoán mật độ phân bổ tế bào noron thần kinh não.Có thể ngầm hiểu,dấu vân tay mỗi người là riêng biệt thể hiện cho cấu trúc não riêng biệt của mỗi người.

Việc phân tích sinh trắc học dấu vân tay sẽ được tiến hành phân tích tiêu mẫu của từng mẫu vân tay khác nhau tuyệt đối không phải dựa trên dữ liệu thống kê tiêu mẫu có sẵn.

3.Sinh trắc vân tay dự đoán nghề nghiệp trong tương lai?

Điều này cũng hoàn toàn sai.Việc phân tích sinh trắc học dấu vân tay sẽ cho chúng ta biết được cấu trúc não bẩm sinh của mỗi người.Kết quả phân tích Sinh trắc học dấu vân tay như một công cụ giúp chúng ta có thêm dữ liệu cho kế hoạch rèn luyện,học tập và phát triển của mỗi cá nhân.

Kết quả sinh trắc học dấu vân tay không hứa hẹn sự thành công hay thất bại của cá nhân nào,bởi lẽ điều đó đến từ nỗ lực rèn luyện và phát triển của mỗi cá nhân.

4.Phân tích sinh trắc học dấu vân tay chính xác hay không?

Đối với khoa học sẽ không có tuyệt đối,bất cứ phương pháp tính toán nào cũng sẽ có sai số nhất định của nó.Chính vì thế,phân tích sinh trắc học sẽ có sai số nhất định giao động từ 0,1-0,3%.Kết quả phân tích sinh trắc học sẽ đem đến cho chúng ta kết quả phân tích chính xác từ 96-98%.

Hơn kết,kết quả phân tích sinh trắc học chỉ là công cụ tham khảo cho việc lên kế hoạch phát triển của mỗi cá nhân.Tất cả đều phụ thuộc vào nổ lực phát triển của chính bạn.

Sẽ không có một thần đồng bẩm sinh hay một nhân tài có từ lúc sinh ra.Mọi trí thông minh của một con người đều được hình thành bởi một quá trình rèn luyện và phát triển.

HÃY đến với Global Talent để chúng tôi có cơ hội được đồng hành và đem đến hành trình của sự thấu hiểu cùng bạn qua Sinh trắc học dấu vân tay!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: