NHỮNG THỜI ĐIỂM QUAN TRỌNG ĐỂ TRẺ TỰ LÊN KẾ HOẠCH CUỘC ĐỜI

NHỮNG THỜI ĐIỂM QUAN TRỌNG ĐỂ TRẺ TỰ LÊN KẾ HOẠCH CUỘC ĐỜI

20/03/2021 Trần Hương Giang 0 Bình luận

Bắt cho con một con cá, sẽ nuôi sống con hôm nay

Dạy cho con cách câu cá, con sẽ sống cả đòi.

Thòi điểm tốt nhất để dạy một kỹ năng cụ thể cho trẻ là khi nào? Các giai đoạn học tập của trẻ có thể đươc chia ra làm ba giai đoạn. Các ông bố bà mẹ là những giáo viên giỏi, có cơ hội đưa ra cho trẻ phưong pháp rèn luyện hay nhất mà trẻ sẽ luôn sử dụng. Hiểu rõ những giai đoạn học tập này sẽ giúp các bậc cha mẹ tập trung vào một kế hoạch hiệu quả để sử dụng tối đa 32.234 giờ mà họ phải dạy con trong suốt 18 năm ở nhà. Ba giai đoạn học tập đó là:

1. Giai đoạn Mùa Xuân: 2 - 5 tuổi

2. Giai đoạn Mùa Hè: 5-12 tuổi

3. Giai đoạn Mùa Thu: 13 - 18 tuổi

GIAI ĐOẠN MÙA XUÂN - có được sự tự tin, biết vâng lời và biết làm những công việc cơ bản hàng ngày (TỪ 2 - 5 TUỔI)

Đặc trưng của giai đoạn đầu tiên là "để con làm" của các bé trước khi tới trường. Đây là thời điểm tạo lập nền tảng cho tình yêu thưong, sự quyết tâm và sự tự tin "con có thể làm được". Trẻ chủ động và tự nguyện làm. Khi những cậu bé, cô bé chưa tới tuổi đến trường này bày tỏ mong muốn làm điều gì đó, hãy khuyến khích bé tự làm mặc dù khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn. Nếu trẻ muốn rửa bát, dọn sạch gạt tàn và lau bàn, thì hãy để chúng làm. Phần thưởng cho sự kiên nhẫn này sẽ tói khi đứa trẻ lớn hon và bạn muốn chúng làm những việc đó.

Trong khi xây dụng sự tự tin cho trẻ, có một bài học quan trọng cho trẻ chưa tới trường, đó là: nghe lời. Nghe lời có được từ việc tuân thủ nhũng yêu cầu thực tế. Khi bạn nói đã tới giờ cất đồ chơi, thì bạn cần phải thấy bọn trẻ thực hiện những gì bạn yêu cầu, ngay cả khi điều đó có nghĩa là ngưng công việc của bạn một chút và giúp đỡ trẻ.

GIAI ĐOẠN MÙA HÈ - HƯỚNG DÂN, THÀNH CÔNG VÀ SỰ KIÊN NHẪN (5 - 12 TUỔI)

Khi con của bạn lớn hon, chuyển sang giai đoạn Mùa Hè khoảng từ 5 tuổi trở lên, việc luyện tập sẽ tập trung vào:

1. Dạy các công việc cụ thể

2. Tăng cường cảm nhận về thành công

3. Yêu cầu thực hiện công việc thường xuyên

Trẻ vẫn duy trì việc chăm sóc vệ sinh hàng ngày và dọn dẹp phòng ngủ ở giai đoạn Mùa Xuân, nhưng giờ chúng đã sẵn sàng cho việc huấn luyện cụ thể những việc vặt khác trong gia đình. Bạn sẽ thấy những cậu bé cô bé từ 5 tói 12 tuổi là những công nhân tuyệt vòi nhất. Độ khó trong công việc của chúng sẽ thay đổi liên tục trong suốt bảy năm này, nhưng đây chính là giai đoạn huấn luyện quan trọng. Sau khi vào học cấp hai, trẻ sẽ phải dành nhiều thòi gian cho việc làm bài tập ở trường, choi các môn thể thao, tham gia các hoạt động xã hội và các hoạt động nhóm.

GIAI ĐOẠN MÙA THU - ĐỘC LẬP VÀ TRÁCH NHIỆM (TỪ 13 – 18 TUỔI)

Giai đoạn Mùa Thu từ tuổi 13, trẻ rất thích nói vói câu đặc trưng nCon có thể làm đưực việc đó." Do việc xây dựng dựa trên sự trưởng thành từ giai đoạn Mùa Xuân và giai đoạn Mùa Hè, nên tính tự lập và trách nhiệm đóng vai trò mạnh mẽ hon. Hãy dành nhu cầu phát triển này cho tính tự lập, hãy hướng dẫn và khuyến khích con cái đang ở tuổi thanh thiếu niên đọc hết các sách hướng dẫn và các cuốn cẩm nang, để tổng họp việc đào tạo các kỹ năng chuẩn bị cho việc chọn nghề và vào đòi. Hãy để chúng bàn thảo nhiều về việc lựa chọn mục tiêu, bằng cách xem xét kỹ Bảng Tiến bộ việc nhà cùng nhau. Hầu hết thòi gian của chúng là học ở trường, tham gia các hoạt động xã hội, ra nhập các nhóm đồng trang lứa. Điều này là tất nhiên, vì những hoạt động này là một phần quan trọng để trẻ trưởng thành.

Những đứa trẻ này cần phải thành thục các kỹ thuật làm việc hon các em nhỏ. Tuy thế, chúng vẫn cần có một số trách nhiệm làm việc nhà thường xuyên hoặc chúng có thể đưa ra một kết luận sai lầm rằng "Khi bận rộn, bạn có lý do chính đáng để chẳng làm gì ở nhà cả." Có nhiều người lớn sẵn lòng lấp đầy cuộc sống của họ bằng các hoạt động bên ngoài để bao biện cho tình trạng ít làm việc nhà.

Khi đánh giá nhu cầu và khả năng của con bạn, hãy tiếp tục đưa ra những cơ hội làm việc hấp dẫn, như các bài học nhạc, đánh máy, làm các công việc liên quan đến đồ gỗ, nghệ thuật và thủ công, may vá, sửa chữa máy móc (đơn giản), những công việc rất hữu ích ở nhà và ở trường.

➡️ 𝐇𝐚̃𝐲 đ𝐞̂̉ 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐮̣ 𝐒𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐚̆́𝐜 𝐡𝐨̣𝐜 𝐯𝐚̂𝐧 𝐭𝐚𝐲 𝐜𝐮̉𝐚 𝐆𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥 𝐓𝐚𝐥𝐞𝐧𝐭 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐜𝐡𝐚 𝐦𝐞̣

🔰 Thấu hiểu các năng khiếu bẩm sinh, điểm mạnh, điểm yếu của trẻ

🔰 Định hướng phương pháp giáo dục để con cái nghe lời

🔰 Cải thiện tương tác giữa ba mẹ và con cái thông qua khuyến nghị tương tác về tính cách bẩm sinh

🔰 Khám phá trí thông minh nổi trội của con để lựa chọn hoạt động thích hợp

▶️▶️ ĐĂNG KÝ NGAY DỊCH VỤ BÁO CÁO SINH TRẮC HỌC VÂN TAY TẠI 𝐆𝐋𝐎𝐁𝐀𝐋 𝐓𝐀𝐋𝐄𝐍𝐓

-----------------

📛 𝐒𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐚̆́𝐜 𝐡𝐨̣𝐜 𝐝𝐚̂́𝐮 𝐯𝐚̂𝐧 𝐭𝐚𝐲 là ứng dụng khoa học nghiên cứu sự tương đồng giữa dấu vân tay và não bộ con người

✅ Khám phá các chỉ số IQ, EQ, AQ, CQ bẩm sinh

✅ Phân tích khả năng vượt trội của 5 thùy não, đưa ra kết quả chính xác nhất

✅ Một nghiên cứu về di truyền học, gen, phôi thai học, khoa học thần kinh và tâm lí học trẻ em

💥 𝐆𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥 𝐓𝐚𝐥𝐞𝐧𝐭 - Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Sinh tắc học vân tay uy tín nhất Việt Nam

popup

Số lượng:

Tổng tiền: