NỖ LỰC CHỈ CÓ Ý NGHĨA KHI BẠN CHỌN ĐÚNG HƯỚNG ĐI

NỖ LỰC CHỈ CÓ Ý NGHĨA KHI BẠN CHỌN ĐÚNG HƯỚNG ĐI

20/03/2021 Trần Hương Giang 0 Bình luận

Thông thường ngành học tại trường quyết định nghề nghiệp sau này. Tuy nhiên, thực tế này giờ đây đã thay đổi do ngành nghề phong phú hơn, khoa học - kỹ thuật có nhiều bước đột phá hơn, những yêu cầu công việc đa dạng hơn.

Một người học ngành tài chính sau này có thể làm chuyên viên nhân sự, một kỹ sư cơ khí có thể làm chuyên viên thiết kế web, một cử nhân văn chương có thể làm du lịch... và rất nhiều người thật sự làm tốt công việc nhờ biết khai thác những khả năng tiềm ẩn của mình. Như vậy, làm thế nào để có thể tiếp tục định hướng con đường nghề nghiệp của mình một cách hiệu quả? Rất nhiều bạn sinh viên hiện nay không trả lời được câu hỏi này.

Không chỉ là lựa chọn nghề nghiệp

Lâu nay chúng ta vẫn tưởng rằng hướng nghiệp chỉ là sự lựa chọn một nghề nghiệp mà mình yêu thích, chọn một trường đại học phù hợp với mình. Thuật ngữ hướng nghiệp (career mentoring) nếu được hiểu chính xác nó là sự kết hợp của nhiều lĩnh vực như: đánh giá nghề nghiệp (career assessment), quản lý nghề nghiệp (career management), phát triển nghề nghiệp (career development)...

Trong đó lựa chọn nghề nghiệp chỉ là một giai đoạn đầu trong tiến trình hướng nghiệp của mỗi người. Vì vậy có thể thấy rằng việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên là một quá trình liên tục và kéo dài cho đến những năm cuối cùng của bậc đại học. Tức là sinh viên hiện nay sau khi đã lựa chọn ngành nghề ở trường đại học, sinh viên năm nhất cần được tiếp tục hướng dẫn những kỹ năng cần thiết như làm thế nào có thể hòa nhập môi trường đại học, làm thế nào để có một phương pháp học đại học hiệu quả.

Sinh viên năm cuối cần được đào tạo kỹ năng để tìm một công việc tốt, kiến thức xây dựng một kế hoạch nghề nghiệp cho năm năm, mười năm... Như vậy có thể thấy sinh viên cần được hướng dẫn hướng nghiệp một cách liên tục trong giai đoạn đại học.

Đã đến lúc sinh viên cần được “đánh thức” về nhận thức tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp như thế nào. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng có thể thấy rằng nguyên nhân quan trọng là hiện nay lực lượng tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên của chúng ta đang thiếu hụt trầm trọng và chúng ta chưa xây dựng được một khung cho công tác giáo dục hướng nghiệp. 

Có phải đây là những điều mà bạn đang gặp phải:

⚡️ Hằng ngày vẫn bước đến lớp học, để điểm danh và nhìn thời gian trôi qua vô vị?

⚡️ Học ngày học đêm để không nợ môn nhưng chẳng biết mình học để làm gì?

⚡️ Lặp đi lặp lại công việc một cách nhàm chán nhưng cũng chẳng dám bỏ việc?

⚡️ Vật lộn với Deadline, ngao ngán với những mâu thuẫn công sở?

⚡️ Thất vọng về bản thân, chẳng biết cuộc sống sau này sẽ thế nào?

Bạn biết không, nỗ lực chỉ thật sự có ý nghĩa khi bạn chọn đúng hướng đi

Bạn chỉ có thể thành công khi bạn biết đặt mình vào đúng chỗ

Nếu bạn đang bế tắc với những điều trên thì Sinh trắc vân tay tại sẽ giúp bạn:

✅ Định hướng ngành nghề phù hợp với bản thân

✅ Lập chiến lược cho con đường sự nghiệp lâu dài

✅ Khơi dậy động lực và tiềm năng phi thường trong bạn

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: