PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP CHO TỪNG CHỦNG VÂN TAY

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP CHO TỪNG CHỦNG VÂN TAY

26/04/2021 Trần Hương Giang 0 Bình luận

1. Chủng vân tay UL

Dấu vân tay một tâm, hướng đổ về ngón út

– Mềm mại và mạnh mẽ, đó là đặc tính của những bé có chủng vân tay này, bởi chủng UL tượng trưng cho nước. Bé hòa đồng, dễ thích nghi và có khả năng mô phỏng rất nhanh. Vì vậy, khi muốn bé làm tốt một việc nào đó, mẹ nên làm mẫu, hướng dẫn bằng cả hình ảnh lẫn lời nói thì chắc chắn bé sẽ ghi nhớ và thực hiện lại một cách chính xác.

– Cần thường xuyên khuyến khích, động viên bé để tăng sự tự tin cho con, tránh việc bé hay bỏ dở giữa chừng do thiếu sự kiên trì với kế hoạch đã đề ra, nên nói chuyện chân thành, dành thời gian cho bé hỏi và khơi gợi bé tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất.

2. Chủng vân tay RL

Dấu vân tay một tâm, hướng đổ về ngón cái

– RL là dòng nước ngược. Bé có vân tay chủng RL, nhất là lại nằm ở 4 ngón cái, trỏ thường rất thông minh, sáng tạo, tư duy phản biện và khả năng Logic tốt, có lối tư duy và hành động NGƯỢC, có các hành động, thói quen, sở thích không giống ai, luôn muốn hoạt động một cách TỰ DO nhất có thể, cho nên nếu bị ngăn cấm, cấm đoán, áp đặt nguyên tắc RL sẽ phản kháng cực kỳ mạnh mẽ.

– Cần cho con các sự lựa chọn thay vì áp đặt; Luôn thể hiện sự tôn trọng với con. Vì nếu như con cảm thấy bản thân mình không được tôn trọng, thì con sẽ có rào cản khi tiếp xúc với bạn. RL là chủng vân tay cực kỳ tình cảm, có thể hy sinh bản thân vì gia đình vì bạn bè, tuy nhiên lại là người yêu ghét rất rõ ràng, nếu bạn là NGƯỜI YÊU của bé thì rất tốt trong tương tác, tuy nhiên nếu để bé ghét thì…; Luôn để con phát huy tính sáng tạo bằng cách chơi các trò chơi ghép hình, vẽ, chơi đồng đội…; Quan tâm, động viên, trò chuyện với con hằng ngày.
” HÃY TÔN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT CỦA CON. HÃY ĐỂ CON TỰ DO TRONG KHUÔN KHỔ “

3. Chủng vân tay ARCH

– Chỉ có khoảng 5% dân số mang chủng vân tay này, nói như vậy để thấy được sự đặc biệt của Arch. Với bé mang chủng vân tay hiếm này chúng ta cứ từ từ dạy dỗ mọi điều, bé sẽ tiếp thu được tất cả các điều được học, bởi bé có khả năng hấp thu không giới hạn.
– Nếu được định hướng đúng bé sẽ giỏi toàn diện, còn ngược lại, không có sự tác động, khai thác thì sẽ rất lãng phí tiềm năng của con, vì thế nên tận dụng mọi cơ hội cho con học hỏi theo từng bước lặp đi lặp lại, mưa dầm sẽ thấm lâu, càng học sẽ càng giỏi, càng phát triển tối đa.

4. Chủng vân tay WT & WS

– Nếu bé có 2 chủng vân tay này, mẹ nên quan tâm, nói chuyện với con nhiều vì bé thuộc tuýp người sống thiên về nội tâm, ít bày tỏ cảm xúc, nhưng cũng rất kiên quyết bảo vệ ý kiến của mình, khó thay đổi.

– Bé có cá tính mạnh, có phần hơi cứng đầu nên cha mẹ cần mềm mỏng, gơi mở để bé tự tâm sự, chỉ vạch sẵn hướng sau đó để bé tự giác học tập, phát triển theo sở thích cá nhân. Nên cho con tự do trong khuôn khổ bởi bé thích tự nghiên cứu vấn đề. Nên cho bé tham gia các hoạt động đội nhóm, các trò chơi tập thể phát triển rèn luyện kĩ năng giao tiếp, giúp bé ngày càng cởi mở, hòa đồng hơn.

5. Chủng vân tay WC, WD, WI

– Bé sở hữu chủng này có những tính cách của người đa mục tiêu, chủ động lập kế hoạch cho mọi việc của mình. Việc của cha mẹ là đồng hành, nhắc nhở bé hoàn thành các việc đã vạch ra vì bé thường bị phân tán sự tập trung, hay xao nhãng vì thường làm một lúc nhiều việc.
– Bố mẹ nên cho bé là người quyết định hôm nay học gì, làm gì…sau đó sẽ giám sát, động viên và điều chỉnh các việc ấy theo hướng đúng đắn nhất, đó chính là hướng giáo dục phù hợp cho những bé có chủng vân tay này.

6. Chủng vân tay WP/WL

– WP là một chủng vân tay đặc biệt, rất hiếm người có chủng này. Nếu bé nhà mình may mắn có WP thì cha mẹ sẽ nhàn nhã hơn trong việc định hướng cho con, bởi bé vô cùng xuất sắc trong việc nhận thức, sáng tạo, có cách học tập khác với các bạn cùng trang lứa nhưng kết quả đạt được lại vô cùng tốt. Nên cho bé tham gia các lớp vẽ tranh, đàn, hát…vì bé có khả năng cảm nhận nghệ thuật mạnh mẽ.

Để tìm hiểu và khám phá về chủng vân tay của bé yêu, ba mẹ hãy cho con tới trải nghiệm dịch vụ Sinh trắc học vân tay tại Global Talent nhé!

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: