RÈN LUYỆN TƯ DUY TOÁN HỌC LOGIC CHO TRẺ

RÈN LUYỆN TƯ DUY TOÁN HỌC LOGIC CHO TRẺ

29/03/2021 Trần Hương Giang 0 Bình luận

Mong muốn chung của tất cả các ông bố bà mẹ là con mình phải thật thông minh, có khả năng tư duy toán học tốt. Song thực tế không phải đứa trẻ nào cũng yêu toán, cũng có thể tính toán siêu phàm, học giỏi toán ngay từ đầu cả. Tất cả đều là cả một quá trình rèn luyện, học tập dài lâu. Song học tập như thế nào để con có tư duy toán học vượt trội thì không phải là chuyện dễ dàng.

 Có những trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1 rồi mà còn chưa nhận diện được hết mặt số, chưa phân biệt được thế nào là phép cộng, phép…dù bố mẹ đã kèm cặp rất nhiều. Trong khi đó có những trẻ mới 3 tuổi đã đọc vanh vách các số trong phạm vi 100, thậm chí tính nhẩm khá là chuẩn….Điều này cho thấy, việc bố mẹ dạy con học có thể chưa đúng cách hoặc con chưa có niềm đam mê với môn toán.

Một trong những phương pháp quan trọng giúp trẻ học toán tốt đó chính là rèn luyện tư duy toán học logic. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về các tư duy toán học và các ưu điểm của phương pháp này.

Cách tư duy toán học logic đang được các bậc phụ huynh quan tâm hiện nay với phương pháp dạy tiên tiến, không chỉ học thụ động như trước mà trẻ còn biết tự mình giải quyết các vấn đề toán học khó khăn trở nên đơn giản.

1.Cách Tuy duy toán học logic là gì?

Cách tư duy toán học logic là sự kết hợp sự suy luận, trí nhớ, tưởng tượng, tập trung, suy luận để đưa ra một phương pháp giải và có kết quả nhanh nhất. Với phương pháp này trẻ có thể tự vận dụng khả năng tư duy não một cách độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của cha mẹ hoặc thầy cô. Qua đó trẻ rèn luyện tính linh hoạt, tuy duy logic và khả năng quản lý, sắp xếp vấn đề.

2.Ưu điểm của cách tuy duy toán học logic.

Những ưu điểm mà bé nhận được từ Cách tư duy toán học logic:

+ Xây dựng nền tảng toán học vững chắc cho trẻ ngay từ lúc mới hình thành toán học.

+ Giúp trẻ phát triển khả năng tuy duy sáng tạo một cách khoa học và có logic.

+ Giúp trẻ hiểu và yêu thích và hứng thú với môn toán học hơn.

+ Hình thành và phát huy khả năng quản lý, sắp xếp thời gian, ý thức, tự giác và cách chịu trách nhiệm với kết quả đưa ra.

+ Giúp trẻ có tính linh hoạt hơn trong khả năng tư duy không rập khuôn theo các lối mòn cũ.

3.Có nên cho trẻ tiếp cận với cách tuy duy toán học logic sớm không.

Cách tư duy toán học logic không như môn học toán truyền thống không chỉ cầm giấy viết ngồi giải toán mà bằng cách thông qua các trò chơi bổ ích trẻ có thể tạo thói quen tư duy một cách tự nhiên nhất nên cho bé tiếp cận với cách tuy duy toán học logic cách tuy duy toán học logic sớm sẽ giúp bé có sự nhạy bén trong tuy duy hơn chứ không hề là áp lực cho trẻ.

4.Vấn đề cần quan tâm khi cho bé tiếp cận với cách tuy duy toán học logic.

Các bậc phụ huynh cũng cần có những lưu ý khi cho con tiếp cận với Cách tư duy toán học logic:

+ Bạn nên tìm cho con một trung tâm uy tín chất lượng với phương pháp đúng tiên tiến.

+ Không nên quá thúc ép con phải tiến bộ nhanh chóng mà hãy để con tự thể hiện những gì con học được.

+ Ngoài việc cho con đi học ra bạn cũng nên quan sát sự tiến bộ của con mình đừng quá bỏ mặc cho nhà trường.

+ Xem lịch học của con có phù hợp chưa, đừng quá thúc ép con học quá nhiều sẽ dẫn đến các tình trạng tiêu cực.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: