RL - DÒNG NƯỚC NGƯỢC BẤT TRỊ

RL - DÒNG NƯỚC NGƯỢC BẤT TRỊ

04/05/2021 Trần Hương Giang 0 Bình luận

            RL (Radial loop) là chủng vân tay có hình giống như mái tóc con gái gạt sang một bên, gạt về phía ngón cái. Đây là chủng vân tay đặc biệt nên ít người có.

Những người có vân tay RL thường nổi bật về khả năng sáng tạo, độc đáo và có thiên hướng về nghệ thuật và rất cá tính.

Họ thích tự do, không thích khuôn khổ, truyền thống. Vì vậy, nếu là con gái phải biết nấu ăn, hiền dịu thì họ lại theo hướng ngược lại. Gia đình có truyền thống thế này thì họ lại đi theo hướng khác.

            1. RL thích sự khác biệt, độc đáo dẫn đến phá cách, nổi loạn, đôi khi bị coi là lập dị.

- Thường có thói quen khác biệt so với bạn bè cùng lứa: Mọi người học vào 19h00 tối thì con lại muốn học vào buổi đêm. Mọi người hăng hái phát biểu thì con ngồi im, còn khi mọi người ngồi im thì mình lại hăng hái. Lúc mọi người suy nghĩ phức tạp thì mình lại rất đơn giản, lúc mọi người đơn giản thì mình lại rối tung lên. Có khi thức cả đêm suy nghĩ về một chuyện nhỏ.

- Học văn miêu tả chẳng hạn, các bạn miêu tả cô giáo tóc dài, hiền dịu, nữ tính thì học lại miêu tả cô tóc tém, cá tính.

- Giỏi xử lý các tình huống gấp gáp, nước đến chân mới nhảy.

- Khi chọn trường thi đại học thì họ chọn đi theo hướng khác với bạn bè.

Xu hướng của RL là thích sự khác biệt, nên họ thường hay nghĩ làm thế nào để khác biệt, độc đáo, gây bất ngờ cho mọi người (không thích làm theo, copy phương pháp của người khác).

            2. Chính vì lối nghĩ ngược này và tư duy logic tốt nên RL khá giỏi phản biện. Khi nói chuyện với chủng RL nhiều lúc tức điên lên, vì họ hay hỏi xoáy.

            Con rất thích thắc mắc những vấn đề mà chẳng ai nghĩ tới và khi được giải đáp thì chúng lại xoáy sâu vào những khía cạnh “ngược đời” y như những dòng nước ngược. Đôi khi những điều này sẽ khiến ba mẹ phải phát điên lên vì sự “quái” của những đứa trẻ RL. Tuy nhiên đây là một lợi thế phản biện từ lối suy nghĩ “ngược đời” của trẻ đó.

            3. Cực kì tò mò, thích sự mới mẻ, thử thách

- Tò mò về mọi thứ và đặt nhiều câu hỏi, đôi khi là những câu hỏi tưởng như ngớ ngẩn, ngơ ngơ. Với trẻ nhỏ, có thể bị đánh giá kém thông minh nên khiến trẻ tự ti. Khi lớn lên thì cứ cố gắng bắt ép mình đi theo số đông nhưng suy nghĩ vẫn khác biệt. Hoặc là người lớn thì kiểu như là mới từ trên rừng xuống vậy. Tuy nhiên, nếu để ý kĩ thì họ đang muốn hiểu về bản chất vấn đề chứ không phải là do ngơ ngơ đâu.

- Với RL, nếu có sự thách thức thì con sẽ cảm thấy hứng thú và cố gắng chứng minh. Ví dụ như ai đó bảo bạn không làm được việc gì thì bạn sẽ cố gắng chứng minh cho người ta thấy. Thầy giáo dạy toán cấp 3 bảo rằng bạn không đạt điểm cao môn toán trong kì thi đại học, bạn sẽ học ngày học đêm để cho ông này sáng mắt, mặc dù thế mạnh của bạn không phải môn toán. Khi bạn bè đưa ra thách thức như Truth or Dare thì trẻ RL sẽ sẵn sàng chọn Dare.

            4. Chu đáo, chân thành, tình cảm và quan tâm đến mọi người.

            Ban đầu hơi nhát chút nhưng khi đã thành bạn bè thì rất nhiệt tình. Thậm chí, nhiều lúc nhiệt tình thái quá, không biết mình có đủ sức giúp không nhưng vấn cố. Sẵn trong người máu anh hùng.

RL rất cá tính, yêu ghét rất rõ ràng. Nếu quý ai thì nhiệt tình thôi rồi, không tiếc gì, nhưng nếu ghét ai thì coi như không tồn tại luôn, thể hiện thái độ rõ ràng luôn.

            5. Không quan tâm đến đánh giá của người khác, chỉ làm những việc mình thích. Bốc đồng, dám nghĩ, dám làm.

            Ít khi bị ảnh hưởng bởi những lời nhận xét, đánh giá từ người khác. Thích thì làm, không thích là không làm. Áp đặt, mệnh lệnh không có tác dụng nhiều với RL. Không thích rồi thì chẳng màng tới điều gì luôn. Đi học không thích cô giáo là không chịu đi. Còn trong công việc, nếu mà sếp hay áp đặt và có mâu thuẫn, và không thích sếp thì sẵn sàng nghỉ việc luôn.

            6. Óc logic bẩm sinh.

- Có khả năng xâu chuỗi, giải quyết vấn đề tốt. Vì vậy, hồi học phổ thông môn toán và các môn tự nhiên là thế mạnh của RL.

- Có khả năng phán đoán ra kết quả tốt vì biết xâu chuỗi sự việc, vấn đề nên có khả năng giải quyết vấn để tốt. Tuy nhiên, kết hợp với cá tính mạnh, bốc đồng nên đôi khi gây trợ ngại cho họ trong việc xây dựng các mối quan hệ trong công việc. Ví dụ: Có ý tưởng, kế hoạch được sếp hoặc phòng ban đưa sau một cuộc họp nhưng do khả năng phán đoán, họ thấy kết quả không ổn, nên làm cũng vô ích. Giao việc cho họ thì họ không nhận làm hoặc làm với sự không nhiệt tình. Nên bị nhận xét là lỳ, tự cao, ngang, bướng, tự tin thái quá

- Khả năng suy luận của họ rất sắc bén. Đừng dại tranh luận với RL, vì rất khó bắt bẻ quan điểm của họ. Nghề tay trái của họ là nghề thầy cãi.

Với cá tính khác biệt như vậy nên RL có một sức hút rất riêng pha chút bí ẩn.Phong cách quản lý, lãnh đạo độc đáo, chống lại cách làm việc truyền thống. Cũng chính vì sự khác biệt mà nhiều lúc RL thường cảm thấy cô đơn vì không tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn với những người khác. Đôi khi khó mở lòng vì mình có suy nghĩ khác, hoặc nói ra mọi người cũng không hiểu.

 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: