TẠI SAO CHA MẸ CẦN LÀM SINH TRẮC VÂN TAY CHO CON CÀNG SỚM CÀNG TỐT ?

TẠI SAO CHA MẸ CẦN LÀM SINH TRẮC VÂN TAY CHO CON CÀNG SỚM CÀNG TỐT ?

01/03/2021 Lê Anh Tiến 0 Bình luận

Sinh trắc vân tay cho ta biết tính cách và hành vi của bé, từ đó cha mẹ sẽ có cách giáo dục và tương tác theo mong muốn và kì vọng của con.

Ví dụ: biết con nhạy cảm đòi hỏi được yêu thương ta sẽ tương tác với bé theo hướng nói ngọt và sử dụng cách nói mang tính xây dựng. Nếu con có cá tính mạnh, đòi hỏi sự tôn trọng cao, ta cần thuyết phục trẻ bằng cách nêu rõ lý do và tránh phê bình trẻ trước mặt người khác. Bên cạnh đó một số trẻ có chủng vân tay ARCH nếu không được phát hiện sớm và có hướng giáo dục đúng nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin của trẻ sau này. Vì bản chất của ARCH là khả năng hấp thu vô hạn nhưng lại khá chậm, đòi hỏi sự kiên nhẫn chỉ dạy từ nhỏ và đặc biệt trong giai đoạn từ 0-16 tuổi, nếu bỏ lỡ giai đoạn này sẽ là sự thiếu sót cực kỳ đáng tiếc.

Trong bài báo cáo sinh trắc, cha mẹ cũng biết được thiên hướng và năng lực vượt trội của con. Thường ở các trường tiểu học, các em sẽ được cho học đều tất cả các môn, vô tình chúng ta có xu hướng đánh đồng xem môn nào cũng quan trọng và muốn con đạt điểm cao đồng thời tất cả các môn đó. Thực tế trong bài báo cáo cho ta thấy, điểm khởi đầu của mỗi đứa trẻ là không giống nhau, có bé đặc biệt giỏi về n goại n gữ trong khi một số khác giỏi về âm nhạc, hội họa hay vận động……….Và thời điểm tốt nhất để phát triển cũng như đầu tư hay khắc phục một năng lực nào đó là khoẳng tầm tuổi từ 0-6 tuổi khi các nơ-ron thần kinh chưa định hình rõ nét, khả năng tiếp nhận thông tin lúc đó sẽ nhanh và rất dễ dàng. Vì thế nếu phát hiện sớm điểm trội cũng như không trội của con mình, cha mẹ sẽ có hướng đầu tư phát triển đúng hướng đồng nghĩa với việc trẻ trang bị một nền tảng vững chắc ngay từ khi còn nhỏ và khi được hòa nhập với xã hội sau này, trẻ sẽ tự tin hơn hẳn những đứa trẻ khác. Cũng như khi vô tình bắt trẻ học về lĩnh vực mà nó không giỏi lẽ dĩ nhiên là cần một thời gian lâu hơn và con đường phát triển cũng chông gai hơn nhưng kết quả đạt được lại không bằng chúng bạn.

Nếu ta không hiểu đúng cách mà cứ suốt ngày la nắng trẻ thì bản thân trẻ sẽ tự mặc nhiên là mình chậm chạp, không thông minh bằng những bạn khác và sau này khi bị bắt nạt vào bất cứ việc gì nó cũng sẽ nhút nhát và thiếu đi sự tự tin cần thiết.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: