Tìm hiểu tính cách của con qua sinh trắc học dấu vân tay

Tìm hiểu tính cách của con qua sinh trắc học dấu vân tay

01/03/2021 Lê Anh Tiến 0 Bình luận

Bạn có thể đã được giới thiệu về sinh trắc vân tay, chẳng hạn như phương pháp này giúp bạn biết thêm về tính cách, tiềm năng bẩm sinh, sở thích… của con từ khi còn bé. Thế nhưng, thật ra, bạn vẫn chưa hiểu hết về sinh trắc vân tay là gì. 

Dấu vân tay của mỗi người là duy nhất và không thay đổi trong suốt cuộc đời. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng dấu vân tay ở mỗi ngón đều khác nhau và chỉ thay đổi về kích cỡ khi lớn lên. Dấu vân tay sẽ không biến chuyển trừ trường hợp bị thương quá nặng. Hiện nay, có nhiều nghiên cứu về dấu vân tay giúp phân tích tố chất của con. Từ đó, bố mẹ có cách nuôi dạy con phù hợp, phát huy được tiềm năng vốn có của con.

Sinh trắc dấu vân tay liên quan đến tứ chi

Dấu vân tay được xác định bởi những đường vân trên các ngón tay. Những đường vân này liền kề nhau và cũng xuất hiện tại các đầu ngón chân. Sự hình thành của tuyến steroid bắt đầu ở tuần thứ 19 trong thời kỳ mang thai khi não và tủy sống bắt đầu phát triển riêng biệt. Vào thời điểm này, số nếp nhăn sẽ dần dần hình thành trong não và được phản ảnh số lượng trên các dấu vân tay.

Dấu vân tay và tiềm năng của con yêu

Dấu vân tay mang tính di truyền nên có thể xác định được nhân cách, tiềm năng học tập, sở thích của một đứa trẻ dựa trên 10 đầu ngón tay của bé. Khi thai nhi bước vào tuần thứ 13 – 19, vân tay sẽ bắt đầu hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ và dần hiện rõ sau khi bé chào đời khoảng 6 tháng. Do mang tính độc nhất, người ta dùng dấu vân tay để nhận diện cá nhân.

Sinh trắc vân tay diễn ra khá phức tạp bởi mỗi ngón tay sẽ thể hiện những khả năng khác nhau và mỗi cách hiểu riêng biệt. Khả năng của một người có thể được xác định dựa trên hình dạng dấu vân tay. Để có kết quả chính xác hơn, số sọc (lượng tử hóa) và góc Atd (được đo bởi 3 giao điểm của các đường vân trong bàn tay) cần được đo kỹ lưỡng. Mỗi lượng tử hóa đại diện cho 1 triệu mã gen. Con yêu càng có nhiều lượng tử hóa thì tiềm năng của con càng cao. Thêm vào đó, nếu góc Atd càng nhỏ thì trẻ sẽ càng nhạy bén trong lĩnh vực học tập.

Mặc dù sinh trắc vân tay có thể xác định tiềm năng của một người, nhưng nếu không được đào tạo, người đó vẫn khó đạt đến đỉnh cao. Ví dụ, khi dấu vân tay của bé xác định rằng con có nhiều tố chất trong nghệ thuật nhưng nếu không được đào tạo nghiêm túc thì khả năng đó sẽ bị chôn vùi.

Các thông tin cơ bản về sinh trắc dấu vân tay

Hiện nay, bản in dấu vân tay của con người có thể được phân loại thành 3 loại chính (hình xoắn, hình vòm và hình vòng) cũng như được chia thành 11 loại cơ bản đã được nghiên cứu và phân tích thành công. Một số nhà khoa học thường tập trung vào việc phân tích não trái và não phải, bản in trên từng ngón tay phản ánh những khả năng khác nhau.

 • Ngón cái: Khả năng hành động và thực hiện
 • Ngón trỏ: Khả năng sáng tạo và suy nghĩ logic
 • Ngón giữa: Năng lực tay chân và đánh giá nghệ thuật
 • Ngón áp út: Khả năng nhận diện giọng nói
 • Ngón út: Thông minh trong việc đọc hiểu văn bản, hình ảnh.

Đối với các mẫu vân chân, có thể xác định một người bị bệnh bẩm sinh hay không và đóng vai trò quan trọng không kém như dấu vân tay.

Công dụng của sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay giống như một bản đồ giúp bạn hiểu được tiềm năng và tài năng của mình. Mọi người đều thừa hưởng trí thông minh bẩm sinh từ bố mẹ. Nếu sự thông minh của một người không được truyền cảm hứng và phát triển thì cũng không có cách nào để người đó phát triển trí tuệ, sự hiểu biết, lý luận, phân tích, tích hợp và khả năng ứng dụng.

Bằng cách phân tích sinh trắc dấu vân tay, bạn có thể hiểu sự phân bố và số lượng tế bào ở não trái hoặc phải và dự đoán tiềm năng nằm ở đâu. Nếu tiềm năng được nhận diện sớm, bạn có thể phát triển điểm mạnh của mình hơn nữa và cải thiện điểm chưa tốt để não trái và phải phát triển cân bằng, hòa trộn với nhau. Phân tích sinh trắc dấu vân tay còn giúp:

1. Nuôi dưỡng khả năng cá nhân

 • Tăng cường giao tiếp giữa cá nhân và các kỹ năng tương tác
 • Làm thế nào để biết trân trọng mọi người?
 • Cải thiện mối quan hệ giữa các giới tính
 • Nâng cao EQ (chỉ số cảm xúc) và AQ (chỉ số vượt khó)
 • Khám phá ra tài năng thiên bẩm của từng người
 • Cải thiện sự nghiệp
 • Nâng cao ý nghĩa của giá trị trong cuộc sống và hạnh phúc.

2. Giáo dục

 • Đa dạng các đánh giá về trí thông minh ở trẻ em
 • Sự giao tiếp cũng như giáo dục giữa bố mẹ và con cái
 • Nhắm đến các tài năng
 • Cá nhân hóa phương pháp giáo dục
 • Xác định lĩnh vực năng khiếu của con yêu
 • Chọn được ngành nghề phù hợp nhất với con đường sự nghiệp mong muốn của bé
 • Xác định phương pháp giảng dạy và học tập phù hợp nhất.

3. Doanh nghiệp

 • Tuyển dụng
 • Đánh giá năng lực hoàn thành công việc và cách thực hiện
 • Kế hoạch giáo dục và đào tạo nhân viên
 • Khám phá tiềm năng của nhân viên
 • Khả năng lãnh đạo
 • Giao tiếp và tương tác giữa các cá nhân
 • Hợp nhất nguồn nhân lực.

Phân tích sinh trắc vân tay

Phân tích sinh trắc vân tay là sự kết hợp của khoa học não, y học, di truyền học, tâm lý học và khoa học hành vi. Qua gần 5 thế kỷ quan sát và nghiên cứu về di truyền học, số lượng và sự phân bố của nơron thần kinh đã được phản ánh trong mô da trên các dấu vân tay. Các chuyên gia nhận thấy rằng dấu vân tay biểu hiện cho các đặc điểm khác nhau, thậm chí đối với những cặp song sinh, vân tay của họ vẫn không tương đồng.

Nếu hiểu được phẩm chất của con yêu và nuôi dưỡng đúng đắn thì bố mẹ có thể hỗ trợ bé rất nhiều trong việc phát triển sự nghiệp, quản lý cảm xúc, tăng cường tập trung và nâng cao kỹ năng giao tiếp. Phân tích sinh trắc vân tay dựa trên sự hình thành và số lượng vết lằn của các dấu vân tay giúp hiểu được phong cách học tập và cách suy nghĩ của một người. Các mô não phát triển đồng thời cùng vân tay. Mỗi vân tay đại diện cho các cá tính, khả năng đa dạng cũng như có ý nghĩa riêng. Thống kê cho thấy tỷ lệ chính xác của phân tích sinh trắc vân tay có thể lên đến 85%.

Các dạng vân tay cơ bản

Việc hiểu rõ các phân tích sinh trắc vân tay của con có thể giúp bố mẹ nuôi dưỡng trẻ dựa trên cá tính, điểm mạnh và điểm yếu để tăng cường sức mạnh và cải thiện khả năng của con. Bạn có thể nhìn vào dấu vân tay của con yêu và xác định cá tính, điểm mạnh và điểm yếu của bé. Biện pháp này còn áp dụng hiệu quả ngay cả với trẻ sơ sinh.

1. Chủng vân tay hình sóng đơn giản (Simple Arch)

Hình dáng: Các lớp núi chồng lên nhau, cong ở đỉnh và không có tam giác nào.

Đặc điểm: Bé sẽ là người làm việc chăm chỉ, không thích phàn nàn, hướng nội, thận trọng, làm theo các bước. Bé còn là người thực tế và không chấp nhận rủi ro.

2. Chủng cá chép (Tented Arch)

Hình dạng: Như hình lều trại có đầu nhọn.

Đặc điểm: Có tính cách cực đoan, có thể vui vẻ và thân thiện lúc này nhưng lại buồn bã, ngại ngùng vô cớ sau đó. Tất cả đều phụ thuộc vào cách nuôi dưỡng và phát triển khi bé còn nhỏ. Bé có thể không sợ thách thức và trở ngại, nhưng đôi khi có thể bốc đồng. Ngoài ra, bé cũng rất sáng tạo.

3. Chủng nước xuôi (Ulnar Loop)

Hình dạng: Giống như một thác nước chảy về phía ngón tay út với các điểm tam giác.

Đặc điểm: Bé là người có tính cách nhẹ nhàng, có khả năng quan sát nhưng lại thụ động, thích làm việc theo trình tự, hay hùa theo số đông và ít có động lực.

4. Chủng nước ngược (Radial Loop)

Hình dáng: Ngược lại với chủng vân tay ulnar loop, hình dạng thác nước sẽ chảy về phía ngón tay cái.

Đặc điểm: Có khả năng suy nghĩ độc lập, khéo léo, thích đặt câu hỏi nhưng hay chỉ trích, luôn xem bản thân là trung tâm và có tư tưởng chống lại đa số.

5. Chủng vân tay Concentric Whorl

Hình dạng: Các đường vân bắt đầu từ trung tâm của vòng tròn nhỏ đồng tâm và lan rộng ra với hai điểm tam giác.

Đặc điểm: Luôn tự xem bản thân làm trung tâm, thích cạnh tranh và hay đặt ra mục tiêu. Bé thường khó chịu, chủ quan, không muốn bị kiểm soát.

6. Chủng vân tay Spiral Whorl – WS

Hình dạng: Hình xoắn ốc bắt đầu từ trung tâm và di chuyển ra ngoài, có hai điểm tam giác.

Đặc điểm: Có khả năng tự tạo động lực cho bản thân. Vì vậy, bố mẹ nên tìm những phương pháp khuyến khích phù hợp.

7. Chủng vân tay Press Whorl – WP

Hình dạng: Tương tự như chủng vân tay hình Spiral Whorl nhưng vòng tròn biến thành hình bầu dục dài, có hai điểm tam giác.

Đặc điểm: Bé là người tham vọng, thích cạnh tranh, ghét bị đánh bại, chú ý đến chi tiết, luôn kiểm soát mọi việc.

8. Chủng vân tay Imploding Whorl – WI

Hình dạng: Các mô vân tay nằm ở giữa, được bao quanh bởi nhiều lớp của vòng tròn.

Đặc điểm: Có khả năng hoàn thành hai nhiệm vụ cùng một lúc, đa dạng, tự ý thức.

9. Chủng vân tay Composite Whorl – WC

Hình dạng: Mô vân tay không có nhiều lớp hoặc vòng tròn bao quanh.

Đặc điểm: Bé dễ thích nghi, có thể suy nghĩ theo nhiều khía cạnh khác nhau, đưa ra quyết định dựa trên môi trường hiện tại. Bé có khả năng giao tiếp và kỹ năng phối hợp tốt nhưng dễ bị phân tâm.

10. Chủng vân tay mắt công

Hình dạng: Nhìn từ trung tâm, vân tay trông giống như mắt và môi của con công. Trung tâm bao gồm nhiều hơn một vòng tròn hoặc xoắn ốc, kết thúc của mỗi vòng được nối theo một đường thẳng và có hai điểm tam giác, 1 điểm xa hơn và 1 điểm gần trung tâm hơn.

Đặc điểm: Bé sẽ là người có tầm nhìn, nhạy cảm, có khả năng lãnh đạo, mang trong mình tố chất nghệ thuật.

11. Chủng vân tay Variant

Hình dạng: Đây là sự kết hợp của hai hay nhiều vòng xoắn, vòng trụ hoặc vòm đơn giản với hai hoặc nhiều tam giác điểm.

Đặc điểmBé thể hiện bản thân một cách độc đáo nhưng lại dễ gây bất đồng và tạo hiểu nhầm.

Như vậy có thể thấy, sinh trắc vân tay có thể nói lên tính cách, sở thích cũng như xu hướng phát triển của mỗi đứa trẻ, từ đó giúp bố mẹ định hướng học tập cho con ngay từ khi thơ bé.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: