Trí tuệ cảm xúc EQ sẽ như thế nào?

Trí tuệ cảm xúc EQ sẽ như thế nào?

22/03/2023 Vietogether Media 0 Bình luận

Trí tuệ cảm xúc (EQ)

Cảm xúc là chỉ số được đánh giá cao và cũng là một trong 2 chỉ số quyết định sự thành công.

Cảm xúc là khả năng đồng cảm, thấu hiểu quan tâm, cảm thông chia sẻ, động viên khích lệ, an ủi lên tình thần người khác và tự tạo động lực cho chính mình.

Biểu hiện

Với trí tuệ cảm xúc cao trẻ dễ dàng có sự đồng cảm với những người xung quanh hay ngay cả với con vật. Khi thấy con vật chó mèo bị đau bị thương là bé đã bày tỏ sự thương cảm.Có bé xem phim hoạt hình thấy con vật bị lạc mẹ là bé đã rớt nước mắt…
Với chỉ số cảm xúc cao bé luôn để ý và quan tâm đến cảm xúc những người xung quanh mình và trong gia đình. An ủi khi thấy bố mẹ buồn, hay hỏi thăm khi gặp lại người thân.

Từ nhỏ bé đã có ý thức không muốn làm phiền lòng ai.

Tuy nhiên với các bé có chỉ số cảm xúc quá cao bố mẹ cũng cần có sự quan tâm nhiều hơn.Vì các bé ấy rất dễ tổn thương, chìm đắm trong tâm trạng buồn rất lâu, dễ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng những người xung quanh, dễ xuống tinh thần. Một câu nói “sao con dở vậy, sao con làm phiền quá, hay con lì quá, ánh mắt liếc hái” cũng làm cho bé bị tổn thương và cảm giác đau khổ.

Lời khuyên Global Talent dành đến cho các bậc cha mẹ,phụ huynh:
Bố mẹ tập cho bé thể hiện cảm xúc tình cảm với những người thân trong gia đình, người thân,bạn bè tronglớp,hàng xóm,....
Tập cho bé nói lên cảm xúc cá nhân vui buồn, bực tức, giận dữ hàng ngày.

Ví dụ:  “Hôm nay con đi học trên lớp có cảm thấy vui không" ,"Hôm nay con cảm thấy tiết trời như thế nào",...

Tập cho bé viết nhật ký
Chủ động để bé tiếp xúc những cảm xúc tích cực, âm nhạc, phim ảnh, truyện, quan sát ngoài đời thực.
Tránh, hạn chế tiếp xúc những vấn đề tiêu cực làm ám ảnh tâm lý bé.
Quan trọng bố mẹ phải luôn là chổ dựa tinh thần cho bé là điều cần hơn bao giờ hết.

Và điều quan trọng nhất,mà Global Talent muốn hướng tới các bậc cha mẹ đó chính là sự thấu hiểu và sự đồng hành.Kể cả chúng ta có dùng những phương pháp khoa học tốt nhất mà không có sự đồng hành-sự thấu hiểu cùng các con trẻ ,thì Global Talent tin rằng trẻ nhỏ sẽ luôn cảm thấy bị bỡ ngỡ,và cảm thấy sự lạc lõng.

Cho nên Global Talent tin rằng,chúng tôi sẽ mang đến sứ mệnh giúp các bậc cha mẹ luôn luôn đồng hành,thấu hiểu trên chặng đường phát triển tài năng của các con trẻ!

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: