VÂN TAY CHỦNG NÚI - ARCH

12/03/2021 Trần Hương Giang 0 Bình luận

Vân tay chủng núi là chủng hiếm nhất trên thế giới trong 3 chủng vân  tay chính của con người. Chỉ có khoảng 5% tổng dân số thế giới có chủng vân tay này. Đặc tính chính của những người mang vân tay Núi (Arch) chính là chậm và chắc. Cùng tìm hiểu với Global Talent trong bài viết sau nhé:

I. AS ( 4 %) : Dạng vòm ( CON ONG CHĂM CHỈ )

- Không tâm, không giao

***Mặt ưu điểm

• BẠN là mẫu người của  nguyên tắc, chăm chỉ, thực tế và những nhu cầu cụ thể.Tập trung vào hiệu quả,chỉ chấp nhận vấn đề sau khi đã chứng kiến hay có bằng chứng rõ ràng.
  • Bạn luôn cảm thấy có trách nhiệm thực hiện mục tiêu một cách đúng đắn, luôn bám theo nguyên tắc và qui định cho dù có thể bị chậm làm ảnh hưởng đếntiến độ
  • Theo chủ nghĩa an toàn và thiết thực ,không thích lý thuyết trừu tượng,thích đơn giản,rõ ràng và cụ thể, thể,mẫu người theo phong cách chậm mà chắc ,là người khá chân thật,trung thành và chăm chỉ.Tuân thủ các quy tắc,cần thận.
  • Họ cũng kì vọng người khác sự thẳng thắn, trung thực như mình.
  • Không thích sự thiếu năng lực và kém hiệu quả. Tinh thần trách nhiệm khá cao.
  • Có khả năng chi tiết hóa tuyệt vời. Bạn có thể ngồi hàng giờ và liên tục làm những việc lập đi lập lại một cách hệ thống và máy móc
  • Có khả năng hấp thu như một miếng bọt biển,nếu được dạy sẽ học và biết,nếu không được dạy thì sẽ không bận tâm tìm hiểu.Kết quả học tập bị ảnh hưởng rất nhiểu bởi cám xúc,lứa tuổi quan trọng nhất là từ 0 đến 8 tuổi..

***Mặt hạn chế

• Vì tính cẩn trọng và tỉ mỉ nên bạn khá chậm trong mọi việc, vì thế bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội tốt.
  • Tính nguyên tắc quá đôi lúc sẽ khiến họ không tìm được sự đồng cảm, ánh mắt của người khác nhìn bạn là một người khô khan.

***Lời khuyên

• Cần cởi mở hơn để tránh rơi vào tình trạng stress do cảm thấy bị người khác cô lập.
  • Tránh ép buộc và mong muốn quá cao ở người khác đáp ứng hoặc đạt được các tiêu chuẩn và kì vọng của riêng mình.
  • Hành động và quyết định nhanh hơn.

II. AT ( 1%) : dạng lều ( CON ONG CHĂM CHỈ )

- 1 tâm , 1 giao , khoảng cách từ tâm đến giao <=4

***Mặt ưu điểm

• BẠN là mẫu người hơi nhút nhát, e thẹn trong môi trường mới. Tuy nhiên, khi kết bạn thì là một người bạn trung thành, trung tín.
  • Bạn cũng kì vọng người khác sự thẳng thắn, trung thực như mình.
  • Bạn có khả năng làm những việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và chi tiết.
  • Khó tin tưởng điều gì đó khi chưa có bằng chứng nền tảng cụ thể.
  • Có khả năng chi tiết hóa tuyệt vời. Bạn có thể ngồi hàng giờ và liên tục làm những việc lặp đi lặp lại một cách hệ thống và máy móc.
  • Có khả năng hấp thụ thông tin như một miếng bọt biển.

***Mặt hạn chế

• Thường có tính bốc đồng, dễ bỏ cuộc giữa chừng.
  • Không giỏi giao tiếp mặc dù thân thiện nhưng họ vẫn luôn yêu thích sự khép kín.
  • Không dễ nóng tính nhưng khi nóng giận thì họ sẽ trở thành ngọn núi lửa phun trào và tàn phá.
  • Dễ bị tác động,không có lập trường vững chắc dễ từ bỏ công việc hoặc học hành nếu không có người khác động viên.

***Lời khuyên

• Cha mẹ và người thân cần động viên tích cực cho cá nhân này để tránh việc học hoặc công việc bị bỏ dở.
  • Tập cho mình tính kiên trì trong công việc, giữ thái độ tích cực khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.
  • Tạo cho mình một thái độ cởi mở hơn.