Vì sao con thi không tốt? Cách giúp con vượt qua áp lực tâm lý trong phòng thi 🤝

13/08/2024 Khương Phương Anh 0 Bình luận

Chắc hẳn ba mẹ đã nghe câu “Học tài thi phận"" để mô tả việc con học tốt trên trường lớp nhưng khi đi thi lại không đạt kết quả như mong muốn. Tại sao lại như vậy?

🧐 Thực tế, con yêu đạt kết quả không tốt thường do sự bất an, lo lắng khi làm bài thi. Việc tâm lý yếu, bị áp lực việc mình phải được điểm cao, dẫn đến việc con không thể hiện được hết khả năng của mình.

📚Đây cũng là tính cách tiêu biểu của bé sở hữu nhiều chủng vân tay nước UL - Ulnar Loop. Con có xu hướng sống thiên về tình cảm và biết lắng nghe. Tuy nhiên, đôi khi con hơi thụ động, làm việc theo cảm tính và dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh. Vậy nên, không khí áp lực trong phòng thi dễ gây tác động đến việc làm bài của con.

🌈 Vậy làm thế nào để giúp con vượt qua áp lực tâm lý khi đi thi?

1. Đầu tiên và quan trọng nhất, ba mẹ cần động viên tinh thần, là chỗ dựa để khích lệ con khi ôn thi và tại ngày thi.

2. Cần tạo môi trường thoải mái khi ôn thi. Việc ôn thi dễ dẫn đến sự căng thẳng trong thời gian dài ở con, dẫn đến hệ lụy làm bài thi không tốt. Lúc này, ba mẹ nên để con giải tỏa áp lực về điểm số qua các hoạt động thư giãn ngoài trời, tạm để sách vở qua một bên.

3. Giúp con cải thiện kỹ năng thi cử. Ba mẹ nên tổ chức 1-2 buổi thi thử tại nhà để con làm quen với không gian yên tĩnh, cũng như quản lý thời gian làm bài tốt, tránh áp lực phòng thi.

Quan trọng nhất, càng thấu hiểu tính cách con hơn và biết con đang cảm thấy thế nào trong thời gian thi cử, ba mẹ sẽ dễ dàng là chỗ dựa vững chắc để con vượt qua kỳ thi thuận lợi.

Việc giúp con vượt qua áp lực trong kỳ thi không chỉ cải thiện kết quả mà còn là bước đầu để con phát triển toàn diện hơn trong cuộc sống! Inbox Global Talent ngay để được giải đáp chi tiết nhé!

𝐆𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥 𝐓𝐚𝐥𝐞𝐧𝐭 – Điểm đến chất lượng cho việc phát triển tài năng con người

📍 Văn phòng HO: 102 Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

📌 Văn phòng Thanh Trì: Số 10 Ngõ 54/53 Ngọc Hồi, Thanh Trì, TP. Hà Nội

📌 Văn phòng Đà Nẵng: 173 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng